Lá chanh là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt, từ phở, gà luộc đến nhiều món gỏi, nướng, chiên... Để đảm bảo sự hài hòa về hương vị và tính thẩm mỹ của món ăn, lá chanh phải được thái thật mỏng. Thái lá chanh nhỏ hơn sợi chỉ và đều đặn là việc không dễ dàng, đòi hỏi người thái phải có kỹ thuật và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ.

Mẹo thái lá chanh nhỏ hơn sợi chỉ

Để có thể thái lá chanh thành những sợi thật mỏng, bạn không chỉ cần kỹ thuật thái mà còn phải lưu ý cả khâu chuẩn bị.

Chọn lá chanh

chọn loại lá tươi, không bị sâu bệnh hay héo úa. Lá chanh tươi mềm mại và dễ thái hơn. Tốt nhất là chọn loại lá bánh tẻ, không quá non hay quá già, vừa đảm bảo lượng tinh dầu vừa mềm mại, dễ thái mỏng và đều tay hơn.

ạn rửa lá chanh bằng nước lạnh để làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn, sau đó để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô từng lá.

Với những chiếc lá chanh già, gân lá thường cứng, gây khó thái, do đó bạn nên loại bỏ chúng trước khi thái: Dùng dao sắc cẩn thận cắt dọc theo gân lá để tách phần lá ra khỏi gân.